Câu chuyện Reikatachi
CÂU CHUYỆN REIKATACHI
reika-vietnam-1

Thành lập từ năm 2010 tại Nhật Bản với tên gọi Reika, chúng tôi đã phát triển mạnh mẽ, từ một doanh nghiệp nhỏ chuyên cung cấp hàng nội địa Nhật, mỹ phẩm Nhật nội địa, hàng Nhật chính hãng số lượng lớn cho người Việt.

Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình của Reika với việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và tên gọi trên toàn hệ thống thành Reikatachi. Với 2 trụ sở đặt tại Nhật Bản và Việt Nam, Reikatachi đã trực tiếp cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người tiêu dùng Việt, nổi bật trong đó là hệ thống bán hàng nội địa Nhật, dịch vụ vận chuyển hai đường BAY VÀ BIỂN theo tuyến Nhật – Việt, dịch vụ Order hàng nhật theo yêu cầu khách và hệ thống Spa cao cấp chuẩn Nhật.

Tầm nhìn:

  • Trở thành công ty phân phối sản phẩm, mỹ phẩm Nhật nội địa chăm sóc Sức khỏe và Làm Đẹp chuẩn Nhật cho người Việt
  • Phụng sự khách hàng bằng tinh thần Omotenashi – sự tận tụy, tinh tế đến từ trái tim

Sứ mệnh:

Tôn vinh vẻ đẹp đích thực, REIKA mở ra con đường hiện thực hóa giấc mơ mang đến cho người Việt những sản phẩm, mỹ phẩm Nhật nội địa và dịch vụ làm đẹp tuyệt vời nhất, uy tín nhất, chất lượng nhất từ Nhật Bản.

Giá trị cốt lõi:

CHẤT LƯỢNG – MINH BẠCH – CHU ĐÁO được ban lãnh đạo REIKA lưạ chọn là những giá trị quan trọng dẫn đường cho toàn thể nhân viên công ty trên chặng đường trở thành công ty phân phối sản phẩm chăm sóc Sức khỏe và Làm Đẹp chuẩn Nhật hàng đầu tại Việt Nam.

Chất lượng: Đảm bảo chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất, an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

REIKA cam kết mọi sản phẩm, mỹ phẩm Nhật nội địa và dịch vụ làm đẹp chuẩn Nhật đều đạt đến chất lượng cao cấp nhờ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về thành phần lành tính, quá trình kiểm nghiệm và thử nghiệm khắt khe bởi đội ngũ chuyên gia Nhật Bản trước khi đưa ra thị trường,  chứng nhận an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Minh bạch: Chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng  các hoạt động của công ty.

Trong mọi hoạt động quảng bá hình ảnh, sản phẩm công ty, REIKA luôn đề cao tính minh bạch và đặc biệt khách hàng và đối tác luôn có quyền được biết các sản phẩm và dịch vụ đang sử dụng.  

Chu đáo: Phục vụ khách hàng tận tình và tỉ mỉ

Tại REIKA, tất cả nhân viên đều phụng sự khách hàng bằng sự tận tâm, chu đáo trong việc hồi đáp kịp thời các yêu cầu của khách hàng và chăm sóc khách hàng như chăm sóc chính bản thân mình để luôn đem lại cảm giác yên tâm trong sử dụng sản phẩm, mỹ phẩm nhật nội địa, dịch vụ chuẩn Nhật và đảm bảo sự hài lòng cao nhất.

TOP

X